Nature In The World

We are one and we will have fun here!
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


Liệu loài rồng có thật chăng?Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Dec 19, 2010 2:04 pm
avatar
bá tước hoàng kim
Hiệu trưởng khối trung cấp học viện NIT World
Hiệu trưởng khối trung cấp học viện NIT World
Tài Sản của bá tước hoàng kim
Tài sản
::
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1404
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 7737
Birthday Birthday : 23/11/1998
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 10/11/2010

Bài gửiTiêu đề: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên http://doraemon-club.forumotion.com/

Như mọi người đều biết, rồng chỉ có trong tưởng tượng của con người và hoàn toàn không có thật, nhưng liệu sau khi xem những tài liệu này, bạn nghĩ sao?
+++++++++++++++++++++++++++++++++++

1.Rồng là gì?

Rồng là 1 loài bò sát xuất hiện từ 9 triệu năm trước!!!Thời kì phấn trắng!!!

Với đôi cánh dài và miệng phun ra lửa ,Rồng có thể gọi là chúa tể của loài bò sát!!

2.Rồng sống ở đâu:???

Theo giả thuýêt của các nhà khoa học!!Rồng có từ thời đại phấn trắng( Từ Thời đại của khủng long)

Nhưng khi thiên thạch KL đâm vào trái đất loài Rồng còn sốn hay không? Làm sao chúng sồng được?

Cũng như 1 số loài cá và chim có thể sống sót sau vụ thiên thạch KL.Loài rồng có nhiều dạng!!!RỒng Núi,Rồng đất,Rồng Nước(Hay còn gọi là thuồng luồng).Chính loài rồng nước này đã tránh được thảm họa thiên thạch KL!!hình dạng cũng như những con rồng khác!!!Nhưng cánh thì được tiến hoá thành vây!!!Đuôi thì tíên hoá thành bánh chèo!!!3.Rồng châu âu và châu á có chung nguồn gốc hay không???

RỒng trung quốc và rồng châu âu đều chung gốc!!Nhưng như các bạn đã biết!!CHỉ có rồng nuớc là thoát khỏi thảm cảnh tuyệt chũng!!!Chúng đã theo nhửng con rạch và đặt chân lên bờ!!Sau đó tíên hoá thành loài Rồng châu á!!!Theo truyền thuyết thì RỒng châu á bay được!!!Nhưng Rồng châu á thực sự không bay đựơc !Chúng chỉ lướt theo gió thôi giống như loài chồn bay!!!Vì cánh của chúng không phát triển!!RỒng châu âu thì chỉ còn 1 số loài rât ít sau thảm họa KL!!!Hầu hết là những loài rồng ngũ đông!!!

4.RỒng có phun lữa và bay được không???

Câu trả lời là có!!!Trong bụng rồng được sãn sinh 1 lượng khí gọi là Hidro và metan!!!CHính những khí này giúp chúng bay và phun lửa được!!!Vì khí hidro nhẹ hơn cả không khí!!!Những chiếc cánh của rồng rât mỏng và nhẹ có cấu tạo nguyên tử như cánh chim!!Với cái cánh mõng như vậy rồng không thể bay lên được mà phải nhờ lượng khí hidro năằ trong ruột và bảng quang!!!RỒng phun lửa được không?Thật ra là được!!!Hàm của rồng có cấu tạo giôốg hàm giả của cá sấu tránh bị nứơc vô phổi!!Nhưng hàm của rồng thì tránh lửa đốt cổ họng!!!

Con ngừơi có 1 bộ khung sườn để giữ hai tay ,hai chân .Có nghĩa là 4 chi!!!Tất cả loải động vật nào cũng thế!!!Nhưng riêng loài Rồng thì khác!!Hảy nhìn hình phía đưới bạn sẽ thấy:Nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy Rồng sẽ có 2 tay,2 chân!!!Tất cả 4chi..Nhưng chứ tính đôi cánh của nó!!!Có nghĩa là!!RỒng có đến 6 chi.Không có bộ khung sườn nào chịu đựng được sức nặng của 6 chi cả!!Nên Rồng thường bị thương nặng trong các cuộc chiến giành lãnh thổ!!!RỒng cái sinh sản chỉ mỗi 7 năm 1 lần!!!Tuy vậy chúng cũng bị 1 số kẻ thù ám hại!!!1 loài trong nhửng loài động vật có vú đó rất thông minh:Đó chính là Con Ngừơi.Rồng có thể phunra lửa!!Loài người đã dùng lửa để chế tạo những hứ vũ khí từ lửa để tiêu diệt Rồng!!!Những truyền thuyết về loài RỒng luôn là bất tận vì :Rồng có thật!!!

Theo tri thức hiện đại của con người từ cuối thế kỉ XX thì sự tồn tại cùa rồng quả là một điều nực cười. Nó được giải thích như một sự tưởng tượng của người xưa khi họ tìm thấy những hóa thạch xương khủng long. Và cách giải thích đó đã tồn tại cho tới khi một nhà khoa học đã thật sự tìm ra xác đóng băng của loài rồng - loài rồng lửa phương Tây thực thụ. Vì tôi không còn nhớ chính xác tên của nhà khoa học đó nên tôi xin nêu vắng tắc về khám phá này ( để thông tin được chính xác hơn các bạn có thể xem phim tài liệu trên kênh Discovery). Loài rồng này được mô tả gần như hoàn toàn giống với rồng lửa phương Tây. Nó thuộc lớp bò sát cao cấp giống với khủng long và có họ rất gần với khủng long nhưng mai mắn sống sót qua giai đoạn biến cố. Nó có thể bay là nhờ nãng lượng Mẵt trời, cũng giống như các loài thằn lằn bay khổng lồ cổ đại cánh của chúng giống như tấm pin MT. Chúng phun lửa bằng khí Hydro do chính bản thân tổng hợp nên. Điều này hoàn toàn không hư cấu vì trong hang của nó thật sự có vết nám hình người do bị thiêu đốt. Có lẽ bởi vì điều kiện thức ăn ngày khang hiếm nên chúng tấn công gia súc của con người. Và thế là chúng bị săn giết như một con vật có hại. Vì con vật này có giai đoạn ngủ đông nên khi bị tấn công vào thời kì này thì nó chết chắc do không còn đủ lưu lượng Hydro để tự vệ nữa. Bằng chứng hừng hồn nhất là bên dười cái xác được băng tuyết giữ hầu như nguyên vẹn của con rồng là xác các chiến binh trung cổ. Vì thế dù muốn hay không với những bằng chứng hùng hồn đó thì giới khoa học phải chấp nhận loài rồng Lửa phương Tây là có thật. Thực ra vấn đề tồn tại khủng long trong khoảng 65 triệu năm trở lại đây đã gây đau đầu nhiều nhà khoa học. trước khi phát hiện loài rồng, con người không phát hiện bất cứ hóa thạch kl nào có niên đại sau kỉ Crêta. Nhưng điều khủng kiếp là 1996, nhà khảo cổ Pháp Jean Clottes phát hiện bức vẽ của người cổ Chauvet có hình một con Velociraptor vẽ bằng củi cùng các sv kỉ băng hà mà ta biết. Nó có lông vũ, mõm dài răng nhọn, chân ba ngón hoàn toàn tiêu biểu cho khủng long( chưa thể là chim vì nó gần kl hơn chim thủy tổ). Đây là hang sinh sống của người Cro Magnon cách đây 30.000 năm ỡ Pháp. Nhưng bây giờ có vẻ nó đã đôi điều sáng tỏ. Còn về đôi cách thì hoàn toàn giống với loài rồng trong thần thoại Phương tây. Khả năng phun lửa thì phải do học hỏi từ thế hệ mẹ sang con chứ không bẩm sinh. Có lẽ nghe hơi hoan tưởng nhưng thế giới khoa học là thế thường ngoài tưởng tượng con người. Loài bọ lửa ngày nay ở Amazon vần còn có khả năng bắn một chất nhạy cháy để làm bỏng kẻ thù, loài tôm sống ở đáy biển Thái Bình Dương còn có thể dùng càng để tạo sóng âm làm choang con mồi, Cá chình điện còn có thể phóng điện.... thì tại sao loài rồng phun lửa không thể tồn tại chứ? (tất cả thông tin đều trên kênh Discovery, Animal plant và một số sách của nxb Giáo dục).

Từ năm 1996, các nhà khảo cổ Trung Quốc đã tìm thấy bộ xương hóa thạch nguyên vẹn của một con rồng với hai sừng nhọn, lỗ mũi to và hếch y hệt mô tả trong truyện cổ dân gian.
Di vật quý giá này được tìm thấy ở huyện tự trị dân tộc Miêu Quan Lĩnh, thuộc thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu vào năm 1996, cho đến nay vẫn giữ được dáng hình nguyên vẹn với tổng cộng 7,6 mét chiều dài, trong đó đầu dài 76 cm, cổ dài 54 cm, thân dài 2,7 mét và rộng 68 cm, khúc đuôi còn lại chiếm 3,7 mét.

Đầu rồng gần giống hình trụ tam giác, riêng khóe miệng đã kéo dài đến 43 cm, phần rộng nhất có bề ngang 32 cm. Sừng nhọn nhô lên từ đỉnh đầu, mỗi chiếc dài 27 cm và rất cân xứng với nhau. Chúng hơi cong và hơi nghiêng, trông càng giống y chang những hình ảnh được mô tả trong truyền thuyết.Thanks Nats =)):
 

Thanks Roki =)):
 

thanks chị lilia:
 
Sun Dec 19, 2010 2:55 pm
avatar
Kirari
Học viên năm 1
Học viên năm 1
Tài Sản của Kirari
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 173
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 6590
Birthday Birthday : 03/04/1997
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 04/11/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên http://quyensachkibi.forumvi.com/forum.htm

Ồ, mình tưởng rồng chỉ là nhân vật hư cấu, ko ngờ có thiệt à.
Nhưng cũng may nó sống ở thờ khủng long chứ nếu sống bây giờ thì....Forum của mềnh, ủng hộ nha.
QUYỂN SÁCH KÌ BÍ FANCLUB

Sun Dec 19, 2010 4:07 pm
avatar
Zynkie
Học viên mới
 Học viên mới
Tài Sản của Zynkie
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 91
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 6025
Birthday Birthday : 02/06/1996
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 19/12/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên

Nhưng nếu nó có sống ở thời kì Khủng Long thỳ....T^T....các nhà khoa học phải tìm ra zấu vết của nó rồi chứ? Mấy bộ xương khô chẳng hạn?Sun Dec 19, 2010 5:15 pm
avatar
bá tước hoàng kim
Hiệu trưởng khối trung cấp học viện NIT World
Hiệu trưởng khối trung cấp học viện NIT World
Tài Sản của bá tước hoàng kim
Tài sản
::
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1404
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 7737
Birthday Birthday : 23/11/1998
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 10/11/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên http://doraemon-club.forumotion.com/

thì vậy tớ mới gi tiêu đề là "liệu loài rồng có thật chăng?" Nói ra tớ cũng chỉ đọc được ở web khác và thấy đó cũng khá thú vị, xét ra những lập luận đó thật khó mà bỏ được bởi nó khá là logic. Loài rồng, chà, mong rằng nó thậtThanks Nats =)):
 

Thanks Roki =)):
 

thanks chị lilia:
 
Sun Dec 19, 2010 8:40 pm
avatar
Vũ Linh Lan
Chủ tịch học viện NIT World
Chủ tịch học viện NIT World
Tài Sản của Vũ Linh Lan
Tài sản
::
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1229
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 20894
Birthday Birthday : 14/10/1996
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 08/08/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên http://nitworld.forumvi.com

có thật rồi sao em, định duùng nó làm gì??/ hay là còn sống rồi lại bị nhà khoa học đem mỏ sẽ...chị thì nghĩ loài rồng thật ra chỉ là 1 loài khủng long thôi, nhìn nó to lớn rồi có thể phun lửa nữa, từ đó hình tượng hóa thành rồng, đơn giản..


Sun Dec 19, 2010 8:46 pm
avatar
Ginny Dawn
Đại diện nhóm Wood
Đại diện nhóm Wood
Tài Sản của Ginny Dawn
Tài sản
::
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 252
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 7969
Birthday Birthday : 06/08/1997
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 08/12/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên

Đồng ý vs ss Lilia, mà cái vụ khủng long phun lửa thì Gin nghĩ cũng là tưởng tượng nốt :leaf9: ,nhưng mà có rồng thì mới có khối truyện thần thoại, truyền thuyết,truyện tranh hay ho cho ta đọc chứ nhỉ!! chết cái này có phải spam ko ta??

Sun Dec 19, 2010 8:53 pm
avatar
Vũ Linh Lan
Chủ tịch học viện NIT World
Chủ tịch học viện NIT World
Tài Sản của Vũ Linh Lan
Tài sản
::
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1229
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 20894
Birthday Birthday : 14/10/1996
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 08/08/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên http://nitworld.forumvi.com

ko đâu em ạ, em ddf nêu ý kiến của mình mà..bởi vậy chị mới nói rồng chỉ là ng ta ưng phóng đại lên thôi như nàng tiên các ấy là lấy hình tượng từ con bò biển trắng cho con bú, rồi qúai vật hồ locnet ấy thật ra là c1 loài sinh vật có cái đuoôi nhỏ như đầu vậy đó...


Sun Dec 19, 2010 8:55 pm
avatar
Ginny Dawn
Đại diện nhóm Wood
Đại diện nhóm Wood
Tài Sản của Ginny Dawn
Tài sản
::
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 252
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 7969
Birthday Birthday : 06/08/1997
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 08/12/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên

Liliaceae đã viết:
ko đâu em ạ, em ddf nêu ý kiến của mình mà..bởi vậy chị mới nói rồng chỉ là ng ta ưng phóng đại lên thôi như nàng tiên các ấy là lấy hình tượng từ con bò biển trắng cho con bú, rồi qúai vật hồ locnet ấy thật ra là c1 loài sinh vật có cái đuoôi nhỏ như đầu vậy đó...
cái này em cũng mới biết đó, cám ơn ss nghen!

Sun Dec 26, 2010 3:06 pm
avatar
MIKAN_123
Học viên mới
 Học viên mới
Tài Sản của MIKAN_123
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 25
Tiền tiêu: Tiền tiêu: : 5857
Birthday Birthday : 02/11/1998
Gia nhập ngày Gia nhập ngày : 26/12/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?
Xem lý lịch thành viên

@lilia: ồ, nhưng theo em là rồng có thật đấy ^^ dù có thể nói là hơi mơ tưởng cũng được.
@bá tước: cái bài này hay đấy. Ngày bé đã luôn mơ ước được làm hiệp sĩ đánh rồng rồi nên giờ đọc được bài này có lẽ ước mơ sẽ thành hiện thực chăng :leaf4:Sponsored content

Tài Sản của Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Liệu loài rồng có thật chăng?Liệu loài rồng có thật chăng?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nature In The World :: Thư viện :: Thư viện tin tức Nature :: Tin tức mới về Nature-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog